Site icon Zen Phim

Review Phim Josée, Nàng Thơ Của Tôi – Bình dị đến … khó hiểu

Josée, Nàng Thơ Của Tôi poster

Josée, Nàng Thơ Của Tôi poster

Josée, Nàng Thơ Của Tôi là một bộ phim được làm lại của Nhật. Thật ra thì Zen chưa xem bản gốc phiên bản Nhật nó như thế nào, tuy nhiên với bản remake này thì cảm xúc coi phim thật là khó hiểu các bạn ah. Nhịp phim chậm với cái kết thật sự hết hồn Zen cam kết khi ra khỏi rạp các bạn sẽ chửi thề =)))).

Josée nhìn góc nào cũng đẹp.

Josée, Nàng Thơ Của Tôi là câu chuyện xoay quanh tình cảm của hai bạn trẻ. Chính xác là hơn là hai nhân vật, một bạn nữ bị tật phải ngồi xe lăng và một bạn nam sinh viên điểm trai. Vào mùa đông năm đó khi ngoài trời bắt đầu lạnh thì cả hai bạn gặp nhau trong 1 hoàng cảnh vô tình. Cuộc gặp gỡ này gần như thay đổi cuộc sống của cả hai. Tuy nhiên Zen cũng không biết đó là những ngày tháng tươi đẹp hay là những biến cố buồn bã ập tới. Thật ra bộ phim khó lòng cho người xem một cảm giác rõ ràng. Nó không rõ ràng về sự hạnh phúc trong tình yêu. Cũng không rõ ràng trong cách thể hiện những khó khăn và khắt nghiệt trong cuộc sống.

Nam nhân vật chính chuyên tới nhà nhân vật nữ ăn cơm =)))

Như nãy giờ Zen có nói, đây là một bộ phim chậm, nếu không muốn nói là chán, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi xem. Bạn thuộc tuýp người hướng nội, cảm được sự vật sự việc từ những việc đơn giản nhất. Hay là người thích những khung hình đẹp, hoặc là một mối quan hệ không rõ ràng … Bộ phim này dành cho bạn. Còn nếu bạn không thuộc tuýp người ở trên thì thật lòng  khuyên bạn là không nên xem phim này.

Josée, Nàng Thơ Của Tôi tuy là một bộ phim chậm có khi chán, nhưng cũng có những giá trị riêng của nó. Cái nét diễn vô cảm với mọi vật của nhân vật nữ thật sự làm người ta phải chú ý. Từng câu thoại cụt ngũn đến những cử nấu ăn khi ở dưới bếp. Tình yêu của hai nhân vật chính thật vừa có nét của tuổi mới lớn, vừa có sự mong manh nhưng chính cuộc sống của hai người. Đẹp thì cũng có đẹp, nhưng người xem sẽ có cảm giác không bền và nó có thể tan biết bất cứ khi nào.

Tánh cách của nhân vật khiến người xem khó hiểu

Có một chút hơi đa nhân cách, lập dị… Có thể chính nhân vật cũng không hiểu mình. Hài hước ở điểm nấu cơm cho bạn mình ăn (xem phim bạn sẽ biết là kiếm chỗ ăn cơm không khó). Josée, Nàng Thơ Của Tôi vốn không phải là bộ phim ngôn tình như poster của nó thể hiện. Càng không phải bộ phim khiến cho các bạn khóc ngập rạp. Những gì hay nhất ở Josée đều được thể hiện qua các góc máy, thoại ít nhưng chất lượng. Kèm theo đó là những khung hình đẹp, màu sắc đẹp.

Màu sắc và khung cảnh trong phim rất đẹp

Josée rõ là một phim không hề dễ xem. Nhưng cũng không phải là một bộ phim dở. Zen chưa xem bản gốc nên cũng khó so sánh, mà Zen cũng không muốn so sánh. Bởi mỗi một tác phẩm dù là làm lại thì nó cũng có nét riêng của mình.

Nhịp phim chậm - khá chán nhưng không phải là bộ phim dở
 • Nội dung - 5/10
  5/10
 • Hình ảnh - 8/10
  8/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
6.5/10
Exit mobile version