Site icon Zen Phim

Lời Nguyền (The Grudge) – Nắng hạn gặp mưa rào

Lời Nguyền (The Grudge) Thum

Lời Nguyền (The Grudge) Thum

Lời Nguyền (tên tiếng Anh là The Grudge) chọn lối đi khá độc lạ, đó là ra mắt vào những dịp cận tết. Gần tết ra rạp xem phim ma !!! Tại sao không. Trước khi xem phim thì thông qua những trailer Zen thấy cũng khá hào hứng với Lời Nguyền (The Grudge). Vậy đây là bộ phim như thế nào và lý do gì thì mình nên đi xem phim. Hãy cùng Zen Phim lướt qua những lý do vô cùng độc đáo sau.

Một trong những cảnh ấn tượng trong phim

Lời Nguyền (The Grudge) – Bộ phim pha trộn nhiều nên văn hóa ma khác nhau

Chắc chắn các bạn sẽ có càm giác như Zen với những cảnh phim đầu tiên. Ohm… sao giống phim ma Nhật thế !!!! và lần lượt những cái tên trong huyền thoại bước ra trong đầu bạn. Như The Ring, Ju-on: The Grudge, Vùng nước tối, v..v…

Sau đó bộ phim sẽ đưa các bạn quay trở lại Mỹ và đúng theo phong cách ma Mỹ. Những tình tiết đan xen với những pha hù dọa, chuyển cảnh vô cùng ấn tượng và hài hước. Zen nói hài hước là bởi vì, có những hành động của diễn viên thật sự rất ngây ngô và duyên dáng. Duyên đến mức người ta cười phá lên vì không nghĩ diễn viên có thể làm như vậy. Song song đó cũng sẽ có một số cảnh bạn sẽ có cảm giác bị cắt. Nên đôi khi bạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên bạn ….. cười.

Nam thần John Cho ông bố của năm trong phim Searching

Sau sự khời đầu theo phong cách nhật, dẫn dắt qua phong cách Mỹ thì bộ phim đưa chúng ta về ma Thái. Với sự tham gia của John Cho, nam thần trong phim Searching sẽ cho các bạn cảm giác thật gần gũi. Như các bạn biết đó, nói về phong cách ma Thái thì không thua gì ma của bất kỳ quốc qua nào. Các bạn cũng sẽ có những pha hù dọa giật thót mình. Những tiếng thì thầm huyền thoại mang phong cách Lời Nguyền. Nó sẽ là những hiệu ứng kích thích tính sợ hãi của các bạn nhiều hơn.

Nội Dung Phim Lời Nguyền (The Grudge)

Nói về nội dung bộ phim thì thú thật là không phải mới. Mà thật ra là tất cả những bộ phim ma hiện nay nội dung cũng vậy. Tuy nhiên cái khéo léo của bộ phim là sắp xếp bố cục. Bởi vì bộ phim kể về việc điều tra án mạng của thám tử Muldoon (Andrea Riseborough thủ vai). Trong đó có đến 3 – 4 vụ án liên quan đến gia đình Landers. Mỗi vụ án này được bộ phim sắp sếp khá lộn xộn. Nhưng chính sự lộn xộn đó lại tạo nên nét riêng và giữ nhiệt hấp dẫn cho phim.

Hiệu ứng – Âm thanh

Một điểm khác cần phải nói đến đó là tầng xuất hù của phim. Cực kỳ nhiều … nên nếu bạn đang là người yếu tim thì bạn đừng đi xem phim này. Trụy tim trong rạp phim là có thật đó.. không đùa được đâu. Thậm chí có những cảnh rõ ràng là các bạn đoán trước là sẽ có cảnh hù nhưng bạn sẽ vẫn giật mình thôi. Bản thân Zen thì không giật mình lắm vì khả năng chai sạn của Zen với những thể loại này khá cao. Tuy nhiên các bạn xung quanh ngồi gần Zen, theo quan sát là tất cả đề lấy áo che đi, không dám xem.

Đây là cảnh các bạn sẽ đoán được nhưng vẫn giật mình

Âm thanh trong phim cũng khá sống động, từng tiếng thở, rít thuốc v..v… Tất cả đều được trao chuốt kỹ, đến những tiếng thở và thì thầm cũng được tạo hiệu ứng khá phê.

Tóm lại thì Lời Nguyền (The Grudge) sẽ là một lựa chọn tốt cho những khán giả thích cảm giác giật mình. Thật luôn bộ phim sẽ làm thỏa mãn nhưng bạn muốn có cảm giác mạnh khi xem phim. Tuy nội dung hơi dàn trải, nhưng các tình tiết hài hước hù dọa đã lắp đầy những chỗ khuyết. Vì vậy Lời Nguyền là một lựa chọn không tồi giữa rừng phim liên quan đến năm mới đâu nhé.

Ổn - hài hước - tầng số hù cao
 • Nội dung - 5.5/10
  5.5/10
 • Hình ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Hiệu ứng - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
5.9/10
Exit mobile version