Bán Đảo Peninsula thật sự cảm nhận cá nhân Zen nó không phải là Train to Busan 2. Có chăng chỉ là Train to Busan quá thành công và Peninsula đã dựa dẫm nền tảng này để đánh bóng tên tuổi của mình.

Nói vè chuyện đánh bóng tên tuổi thì chắc chắn các bạn đang nghe báo chí và các đài bào nhau về độ thành công. Nào là bom tấn kéo lại sự ấm cúng của phòng phim. Doanh thu v..v…. không luôn nha đừng tin những lời hoa mỹ đó. Vậy Bán Đảo Peninsula là một bộ phim như thế nào ?

Review Phim Bán đảo Peninsula
Bán đảo Peninsula có anh Jung Suk siêu ngầu

Chà … Zen thật sự rất hào hứng khi review phim này, bởi sau “nữa thập kỷ” rồi Zen không ra rạp. Nhớ rạp muốn chớt luôn. Do là không viết bài nhiều nên mấy anh chị phát hành phim không có mời vé. May sau có đứa em nó có vé rủ đi. Vậy là có dịp chém gió với các bạn về cảm nhận của phim.

Nội dung phim Bán Đảo Peninsula

Bắt đầu câu chuyện rất nhanh là sự kiện sau thảm họa Train to Busan. Tuy nhiên Zen không hề có chút cảm giác nào liên quan. Mà thôi cứ cho là nó có liên quan đi. Bán Đảo Peninsula đưa khán giả đi vào sự hồi hộp và cảm xúc ngay cảnh đầu phim. Khi Gang Dong-Won (trong vai Jung Suk) phải đối mặt với nguy hiểm và mất mát của người thân.

Review Phim Peninsula
Peninsula chưa thật sự là Train to Busan 2 !!!

Có thể nói phần “bồi” cảm xúc nhanh ngay từ đầu thế này khiến cho Zen khá ngợp. Kiểu … ủa chưa gì ráo lá mất mát chia ly rồi …Nhưng rất kịp chuyển đổi, Peninsula bắt đầu kể từ từ và chi tiết hơn. Làm rõ nội tâm của nhân vật, lý do vì sao họ lại phải đối đầu với lũ thây ma.

Kịch bản phim Bán Đảo Peninsula có nội dung ổn, nhưng do vấn đề sắp sếp phân cảnh có vấn đề. Nên có những đoạn Zen cảm thấy hơi lê thê. Lâu rồi Zen mới đi xem phim mà thấy lê thê thì các bạn cũng hiểu nó lê như thế nào. Ngoài ra còn một số chỗ chưa thật sự hợp lý. Nhất là khúc cuối phim, thật sự mức độ phi lý của nó cao quá thể !!!!

Hiệu ứng

Bán Đảo Peninsula tận dụng kịch bản nội dung phim về đêm, nên phần hiệu ứng được giảm tải khá nhiều. Nói vậy không phải là ít hiệu ứng nhé, Nhưng để thật sự đã mắt thì chưa. Vì kiểu hiệu ứng này Zen có cảm giác nó giả giả thế nào đó, thiếu sự trung thực. Tuy vậy các màn đuổi bắt băng xe ô tô và các cảnh bắn nhau vô cùng ổn. Nếu bạn khó tính nữa thì sẽ thấy “cứng” trong các chuyển động của hiệu ứng. Có cảm giác như 30 khung hình thôi chứ không phải 60 khung hình.

Đánh giá Phim Bán Đảo Peninsula
Bán Đảo Peninsula thật sự có hiệu ứng chưa mượt trong các pha hành động

Diễn xuất

Chắc chắn là ổn, mọi cái đều ổn từ nam chính đến nữ phụ. Nhân vật phản diện cũng để lại ấn tượng mạnh. Vai trò của nhân vật phản diện thật sự tạo được kịch tính nhất thời cho bộ phim. Cá nhân Zen thấy đó đã là sự thành công. Chỉ sợ làm không tới thì coi như phim này “tạch”.

Như Zen có nói trong phần nội dung phim, chỉ có phần cuối phần cảm xúc làm lê thế và có chút phi logic. Thật sự đây là một điểm trư không đáng có.

Bán Đảo Peninsula (Peninsula) sẽ trở nên có liên quan với Train to Busan hơn nếu làm cho khán giả một vài hình ảnh của phim cũ. Nhưng bộ phim bắt đầu không một sợi liên kết đến phần trước. Bắt đầu vào là kiểu hậu tận thế rồi. Với tình tiết hấp dẫn nhưng cách dẫn chuyện chưa thật sự hay, đôi phần làm bộ phim dàn trải lê thê. Bằng tất cả trái tim và tinh thần thèm rạp phim như Zen mà cũng không cảm thấy tốt được thì… Tuy nhiên đây không phải là bộ phim dở nha. Peninsula có hấp dẫn, có hàng động ổn, có tình tiết gây cấn. Chỉ là thiếu 1 chút tinh tế trong cách dẫn chuyện sẽ khiến cho bộ phim tuyệt vời hơn.

Nếu thấy bài viết hay thì nhớ like Page ủng hộ Zen nhiều hơn tại fanpage Zen Phim nhé mọi người.

Ổn
 • Nội dung - 7/10
  7/10
 • Hình ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 5.5/10
  5.5/10
 • Hiệu ứng - 5/10
  5/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
5.9/10
Sending
User Review
6.25/10 (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments