Kiều một cái tên ngắn gọn nhưng đầy uy lực. Ngay từ khi có thông tin phim thì Kiều đã bị soi khá kỹ. Vì đây không phải là lần đầu một bộ phim bị “dính dáng” đến một tác phẩm văn học. Điển hình đầu năm thì các bạn cũng thấy có Cậu Vàng. Sắp tới đây thì có Trạng Tí. Nhưng Kiều có nội dung như thế nào thì … Zen Phim sẽ chia sẻ cảm nghĩ ngay đây.

Review Phim Kiều
Poster Phim Kiều như kiểu chuyện tình Táo Quân

Trước tiên cần phải nói điều này. Nếu như bạn là người thuộc nằm lòng tác phẩm Kiều của nhà văn Nguyễn Du thì nên quên nó đi. Để các bạn có những trải nghiệm tốt thật sự khi xem phim. Và còn lý do bộ phim chỉ là lấy cảm hứng thôi. Chứ không hề biến thơ văn thành phim. Vậy nên chuyện bạn quên sạch luôn tác phẩm gốc khi xem phim là điều nên làm.

Nội dung phim Kiều khá bình thường, thậm chí có hơi nhạt khi mới vào phim. Tuy nhiên cao trào của bộ phim được dẫn dắt từ cảm giác ngọt ngào, thăng hoa rồi cay đắng. Đặc biệt điều làm Zen ấn tượng khó phai là phần cay nghiệt của bộ phim. Không biết vì một lý do nào đó mà khi xem phim Zen cảm nhận được sự đau đớn của người phụ nữ. Do Cao Thái Hà diễn quá xuất sắc chăng ??? Có thể… hoặc là do biên kịch và đạo diễn làm khá sâu phân đoạn này.

Review Phim Kiều
Cao Thái Hà trong vai Hoạn Thư trong phim Kiều

Càng về sau tính drama của phim càng cao trào mạnh mẽ. Bạn sẽ được chứng kiến một màn đánh ghen vô cùng đau đớn mà không hề đụng chạm đến xác thịt. Những pha tâm lý đau tận tim gan rồi xuyên qua bộ óc có thể nói là tới nốc. Có thể với vài người thì đó là cách đánh ghen khá thường, nhưng với cá nhân Zen có thể nói đó là một cú HIT.

Cao Thái Hà là một trong những diễn viên Zen khá thích. Trong phim này em ấy lại càng làm Zen ấn tượng nhiều hơn. Bởi những phân cảnh Cao Thái Hà “độc thoại nội tâm” khá nhiều. Và điều này chắc chắn sẽ rất khó nếu chưa từng trải. Nhưng với thần thái …. vừa đủ “tới” Hà đã cho Zen và người xem hiểu được nỗi đau đó là như thế nào.

Review Phim Kiều
Trình Mỹ Duyên thể hiện vừa đủ chấp nhận được trong vai Kiều

Trình Mỹ Duyên cũng không kém cạnh. Sau khi họp báo phim diễn ra thì em ấy cũng đã mạnh mẽ tuyên bố hứng chịu những ý kiến trái chiều. Cá nhân Zen thấy thì em diễn đủ và vừa .. có thể chấp nhận được. Đặc biết với những khung cảnh lãng mạn và ngây thơ bên Thúc Sinh (Lê Anh Huy) thủ vai.

Review Phim Kiều
Lê Anh Huy trong phim Kiều

Hai diễn viên có thể cho là mới trên màn ảnh rộng được giao cho vai chính có thể nói là khá ổn. Tuy có vài sự nhạt nhòa, vài chỗ không khá không tự nhiên. Nhưng ở một chừng mực chấp nhận được.

NSND Lê Khanh trong phim này chỉ là vai phụ. Nhưng cảnh nào có cô là cảnh đó chắc như đinh. Tuy không nói nhiều bằng Lý Lệ Hà của Gái Già Lắm Chiêu V nhưng thoại câu nào là “sắc bén” câu đó.

Âm nhạc trong phim cũng phần nào đem lại cảm xúc cho người xem rất nhiều. Có thể nói với giọng hát thoát tục của Bùi Lan Hương đã phần nào làm hiệu ứng khá tốt cho bộ phim.

Review Phim Kiều
Hai nhân vật một số phận trong phim Kiều

Kiều chắc chắn không phải là một bộ phim quá hay. Nhưng với những gì đoạn kết phim đã làm được. Cách thể hiện sự đau thương và cách họ trả thù phải nói là để lại ấn tượng quá mạnh cho Zen. Xem mà không dám ngoại tình một lần nào nữa luôn. Đây là bộ phim Zen nghĩ là sẽ dành cho các cặp đôi đã và đang yêu nhau xem là rất hợp lý. Mấy anh con trai xem phim này xong chắc sẽ phần nào sợ.

Không hay lắm, nhưng được cái nó thể hiện được sự trả thù của đàn bà
 • Nội dung - 6/10
  6/10
 • Hình ảnh - 5.5/10
  5.5/10
 • Âm Thanh - 6.5/10
  6.5/10
 • Hiệu ứng - 5.5/10
  5.5/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
5.9/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments