Lật Mặt 5 là phần phim thứ 5 trong serial Lật Mặt của Lý Hải. Tuy là 5 phần phim không liên quan gì nhau nhưng có điểm chung là Lý Hải nên dùng cụm từ serial để miêu tả vậy.

Lật Mặt 5 có thể nói là đứa em út không mấy “thiên thời địa lợi nhân hoà cho lắm” khi lần lượt được dời lịch liên tục do đại dịch Covid-19. Nhưng cuối cùng thì phim cũng được ra mắt khán giả Việt Nam vào giữa tháng 4/2021. Zen là một trong số những người may mắn được dự họp báo của phim và có nhiều cảm nhận như sau.

Những điều Phim Lật Mặt 5: 48H đã làm được

Lật Mặt 5: 48H có thể nói là bộ phim không thể rời mắt. Không rời mắt ở đây có nghĩa là bộ phim có mức độ kịch tính và lôi cuốn. Bởi vì sau phần dạo đầu của phim giới thiệu về các nhân vật thì gần như toàn bộ thời gian còn lại của bộ phim là những pha hành động đánh đấm và rượt đuổi nhau.

Review Phim Lật Mặt 5: 48H
Lý Hải vừa là đạo diễn vừa thủ vai chú Tư xe lôi

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh Hiền do Võ Thành Tâm thủ vai. Vì gia cảnh cơ cực tuy là thầy dạy võ nhưng lại gặp nhiều khó khăn nên anh đã nhờ một người bạn giúp đỡ. Tuy nhiên vô tình anh lại rơi vào bãy của bọn giang hồ. Từ đây anh và gia đình phải luôn luôn chạy trốn và chiến đấu với bọn chúng. Bộ phim thể hiện rõ tình cảm của một người chồng người cha vì vợ vì con chiến đấu hết sức mình để chóng lại cái ác.

Review Phim Lật Mặt 5: 48H
Gia đình nhỏ của anh Hiền trong Phim Lật Mặt 5: 48H

Sau hai năm vắng bóng trên màn ảnh thì Võ Thành Tâm có thể nói là đã để lại nhiều dấu ấn cho khán giả. Đối với cá nhân Zen thì Võ Thành Tâm là diễn viên mà Zen khá mến bởi gương mặt hiền. HIền cũng là tên nhân vật anh thủ vai và anh đã làm rất tốt vai diễn của mình.

Review Phim Lật Mặt 5: 48H
Ốc Thanh Vân trong vai Nga – vợ của Hiền

Huỳnh Đông và Ốc Thanh Vân cũng làm rất tốt vai trò của mình. Sau Action show lần trước của Lý Hải khi anh giới thiệu về Phim Lật Mặt 5: 48H thì Ốc Thanh Vân cũng đã có rất nhiều chia sẽ. Trong vai vợ của Hiền thì Ốc đã thể hiện khá tốt vai trò của mình, sát vai cùng chồng trải qua rất nhiều khó khăn và mệt nhọc khi liên tục chạy trốn giang hồ và lo cho con. Song song đó ông trùm Huỳnh Đông cũng là một nhân vật hấp dẫn. Không cảnh nào có anh mà không hồi hộp. Huỳnh Đông đã thể hiện tốt vai trò đại ca của mình.

Review Phim Lật Mặt 5: 48H
Cảnh đêm khá rõ trong phim Lật Mặt 5: 48H

Các cảnh quay đêm đều khá rõ nhứ không mờ mờ tối tôi như những phim khác. Điều này có nghĩa là các cảnh hành động phải thật nhanh chính xác và mang lại độ chân thực cao.

Những điều Phim Lật Mặt 5: 48H chưa làm tốt

Lật Mặt 5: 48H có những gốc máy hành động khá “tù”. Khi xem phim Zen có một cảm giác khi đánh nhau toàn những cảnh trung và cận. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khá bị quay lắc theo các hành động của các nhân vật. Tuy nhiên đó chỉ là cảm giác của đầu phim, càng về sau thì các góc quay đã ổn hơn rất nhiều.

Blend màu hơi lố, thật sự mà nói thì có vài phân đoạn sông nước Zen cảm thấy cách blend màu của phim hơi ám xanh. Có thể do cố gắng lấy lại màu xanh của nước sông. Tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ không đáng kể

Lật Mặt 5: 48H có đáng xem không ?

Có nha các bạn, thật sự rất đáng đồng tiền bát gạo. Tuy bộ phim không quá xuất nhưng tình tiết và cách kể chuyện của phim vô cùng cuốn hút. Như đầu bài Zen phim có nói thì Lật Mặt 5: 48H là bộ phim không thể rời mắt. Tuy Lý Hải không tiết lộ kinh phí làm phim là bao nhiêu nhưng Zen nghĩ cũng khá cao vì các bối cảnh trong phim đều thuộc dạng “phá hoại”, rất tốn kém.

Hấp dẫn và lôi cuốn
 • Nội dung - 6/10
  6/10
 • Hình ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 6.5/10
  6.5/10
 • Hiệu ứng - 6.5/10
  6.5/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
6.6/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments