Tenet hay nha mọi người, nhưng để nói hiểu rõ 100% thì Zen không chắc. Và bất cứ ai khi lần đầu xem cũng như vậy. Nếu ai đó nói với bạn rằng “tao hiểu hết phim này ngay lần đầu tiên” thì nó đang xl đó =).

Christopher Nolan là một cái tên không còn bàn cải gì nữa cả. Ngoài vai trò làm đạo diễn ông có có chút thm gia phần kịch bản. Thế nên cách làm phim đã hay rồi giờ lại còn làm thêm kịch bản nữa thì… độ xoắn não là chắc chắn không thiếu.

Nội dung phim Tenet

Câu chuyện của Tenet nói về một điệp viên The Protagonist (John David Washington). Sau khi trải qua cuộc sát hạch về sự trung thành, anh được giao một nhiệm vụ mới. Nó mới tới mức chưa từng xuất hiện ở bất cứ một bộ phim điệp viên nào cả.

Review Phim Tenet
Poster Phim Tenet

Nữa đầu bộ phim các bạn sẽ được dẫn dắt ngọt ngào về những vấn đề sắp xảy ra. Được giải thích về những thuyết nghịch đảo như bắn súng thì sẽ thu đạn về chứ không phải bắn đạn ra. Nghe thật hài hước phi lý nhưng nó lại hoàn toàn có lý trên phim. Đó là điều mà Nolan đã có dịp thể hiện sơ sơ qua tác phẩm Inception. Kiểu như Nolan giải thích cho bạn những thuyết đó một cách rất cơ bản nhưng sau đó ông lại thể hiện những lớp chồng chéo với nhau. Và đỉnh cao của chuyện đó là Zen cảm nhận được trong một khung hình có đến 3 chiều không gian. Nếu là fan của Inception thì chắc bạn sẽ nghĩ cỡ như giấc mơ tầng tầng trong đó…. Zen nghĩ là không đâu… Do nó diễn biến nhanh và phức tạp nên nó sẽ hack não hơn nhiều.

Kenneth Branagh và Elizabeth Debicki trong phim Tenet
Kenneth Branagh và Elizabeth Debicki trong phim Tenet

Với kinh nghiệm xem phim của anh Nolan thì Zen khuyến các bạn phải hết sức chú ý vào phụ đề. Nó giúp bạn hiểu đc câu chuyện. Phim của cha nội này mà mà nghe không hiểu (do tiếng anh) thì phải đọc hiểu. Ngoài ra tất cả những diễn biến, Zen nói lại là tất cả những diễn biến nhân vật hoạt động trong khung hình, không có gì là thừa. Luôn có lý do để nó tồn tại ở đó, cho dù chỉ là một cảnh mờ mờ hình ảnh 1 người lính đang chạy.

Diễn biến – Âm thanh – Hình ảnh

Nhanh đều là nhịp phim trao cho bạn ngay từ những cảnh đầu tiên. Dù có là thoại đi chăng nữa thì cũng không hề có chuyện nhàm chán. Các bạn sẽ hưởng trọn vẹn những âm thanh siêu chân thực nhất từ bộ phim. Những cảnh đánh nhau, tuy không có gì quá đặc biệt, nhưng dọng cái nào ra tiếng cái đó. Đánh nhau âm thanh đã thật rồi thì bắn nhau còn siêu thật hơn đó là điều chắc chắn. Kết hợp với phần nhạc nền tạo nên một bộ phim hấp dẫn ngay từ đầu.

John David Washington và Elizabeth Debicki trong phim Tenet (2020)
John David Washington và Elizabeth Debicki trong phim Tenet (2020)

Có một chi tiết khá thú vị là OST của bộ phim được thu âm ở nhà của các nhạc sĩ. Tất cả các bản thu âm được thu riêng tại nhà sau đó được ghép lại thành các bản soundtrack.

Như đầu bài Zen có nói, Zen không phải là người hiểu rõ 100% nhưng cảm giác hay là có, thế nên cứ khen thôi. Chứ nói về review phim một cách sâu sắc thì chưa đâu Nhưng nó không phải là tác phẩm siêu siêu hay 10/10. Với cá nhân Zen thì Tenet như cơm mưa rào tưới mát tâm hồn của những kẻ mê phim. Một thứ thuốc kích thích có thể làm bật dậy mọi giác quan tưởng tượng của bạn. Đừng suy nghĩ là có nên coi hay không vì thời điểm này không phim nào hay hơn Tenet đâu.

 • Nội dung - 8/10
  8/10
 • Hình ảnh - 9/10
  9/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Hiệu ứng - 7.5/10
  7.5/10
 • Diễn xuất - 8/10
  8/10
7.9/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments