Gia đình Croods phần 2 với tên gọi “Kỷ nguyên mới”  đúng với những gì mà title line này mang lại. Một câu chuyện mới bài học mới, nhiều cái hài hước mới.

Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới tái ngộ khán giả sau 7 năm
Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới tái ngộ khán giả sau 7 năm

7 năm là một quãng thời gian khá dài để ra mắt phần 2 của một tựa phim khá thành công. Nó cũng lâu như kiểu Zen viết review phim vậy. Cũng đã lâu rồi Zen không viết về review phim, từ đợt đại dịch bùng phát đến nay thì nhiều chuyện lu bu nên khá bận. Nhưng chắc sau phim này sẽ “chém gió” lại với các bạn về các bộ phim chiếu rạp ^^. Nói về gia đình Croods thì có thể nói khá nhiều bạn mê phim và kể cả không mê đều có thể biết. Tuy phần 1 của bộ phim không phải thành công quá chấn động, cũng chẳng phải dạng bom tấn. Nhưng với cốt chuyện hài kết hợp với công nghệ làm hoạt hình hiện đại. Chất liệu của bộ phim mang lại tốt cả về mặt thể hiện lẫn nội dung. Vậy nên khi phần 2 ra rạp cá nhân Zen rất háo hức và mong chờ sự vui nhộn từ bộ phim mang lại.

Review Phim The Croods 2
Poster Phim The Croods 2

Nội dung phim gia đình Croods lần này không đơn giản như phần 1. Có thể nói ấn tượng sau khi xem xong bộ phim là tuyệt vời. Croods 2 tốt hơn Croods 1 trong việc truyền tải những thông điệp. Croods 2 vui hơn lầy hơn bởi những nhân vật tưởng chừng như nhạt nhẽo. Nhưng cũng chính vì bộ phim gửi gắm khá nhiều thông điệp nên Zen khá lo lắng cho các bạn nhỏ. Liệu các em có hiểu hết các thông điệp mà bộ phim truyền tải (trẻ từ 1 đến 5 tuổi chắc là khó).

Câu chuyện tiếp nối phần 1 về hành trình đi tìm “ngày mai” của Trai (tên tiếng anh là Guy). Ngay những cảnh đầu tiên các bạn sẽ kịp nhớ lại cốt truyện của phần 1. Hành trình lần này các bạn sẽ hiểu hơn về tình cảm của Trai và Eep. Yếu tố tình cảm gia đình cũng được đưa lên hàng đầu, đôi khi có những điểm cao trào.

Đánh giá Phim The Croods 2
Trai (Guy) là móc xích mọi vấn đề xảy ra trong phim

Trong một phân đoạn nhỏ, Zen đã cảm thấy rùng mình khi ông bố của đại gia đình đã quen ngủ chung với mọi người…Phải co ra trong 1 góc phòng và buộc phải ngủ chung và cuộn mình với các đồ vật. Song song với hình ảnh đó thì tại một gia đình tạm gọi và văn minh hơn lại hoàn toàn khác. Được xây dựng một hình ảnh đối lập nhưng khá tương đồng.

Đối lập nhưng lại khá tương đồng là vì do hai lập trường của hai ông bố khác nhau. Nhưng mục đích cuối cùng vẫn muốn những gì tốt cho con cái và có trong đó lòng ít kỷ của một người bố với đứa con gái của mình. Sự đối lập này thật sự đã tạo nên cao trào khá hấp dẫn đến buồn cười. Không riêng gì các ông bố mà những bà mẹ cũng không kém. Gây cấn và vô cùng hài hước là những gì mà hai ông bố và hai bà mẹ mang lại.

Đánh giá phim Gia đình Croods 2: Kỷ nguyên mới
Hai gia đình lần đầu gặp nhau

Đôi bạn trẻ thì mang trong mình mình một nhiệm vụ và thông điệp về tình cảm vô cùng sâu lắng. Cũng trải qua yêu thương, hiểu lầm và hàn gắn. Nhưng cách thể hiện của bộ phim rải đều theo những cung bậc. Sến súa, nghiêm túc, cao trào… hiểu và thông cảm. Nhưng phân đoạn này được sắp sếp một cách hợp lý vô cùng mượt mà.

Âm thanh và đồ hoạ của bộ phim thì không cần phải bàn nhiều. Các cử chỉ thể hiện cảm xúc phần này mượt mà hơn, hồn của nhân vật thể hiện thật hơn. Từng cái nhịp chân đến ánh mắt của nhân vật được thể hiện một cách tỉ mỹ. Âm nhạc xuất hiện đúng lúc, hiệu ứng highlight giới thiệu về các “biệt đội” trong cảnh chiến đấu ở cuối phim chưa bao giờ tuyệt vời hơn. Ngoài ra còn có các thể loại thú rừng vô cùng dể thương và độc thuộc dạng “khó tưởng tượng” được.

Review Phim Gia đình Croods 2
Hãy chú ý cụ này nhé, không phải dạng vừa vừa vừa đâu =))))

Tổng thể của bộ phim là một bức tranh nhiều thông điệp. Nhưng bài học lớn vẫn là tình yêu thương gia đình của cha mẹ dành cho con cái. Có thể hơi thừa và chắc chắn điều này ai cũng biết đó là: “Dù bố mẹ có làm gì đi chăng nữa, có thể bạn không thích nhưng điều đó cũng chỉ là bố mẹ muốn những điều tốt nhất dành cho con cái của mình”. Chưa có gia đình hay đã có gia đình, đã có con nhỏ hay chưa có gì thì các bạn cũng nên đi xem phim này. Zen nghĩ đó là lựa chọn tốt nhất cho gia đình nào muốn có tiếng cười cho dịp cuối tuần đấy.

Có thể bạn chưa biết về bộ phim Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới

Ban đầu bộ phim đã “bị hủy kèo” theo yêu cầu của Universal Pictures vào tháng 11/2016 do các vấn đề về sản xuất của hãng, nhưng ngay 1 năm sau đó đã được đưa vào sản xuất trở lại vào tháng 9 /2017.

Đây là bộ phim có thời gian lâu nhất từ khi phần 1 được phát hành của DreamWorks Animation cho đến nay. Kỷ lục trước đó là bộ phim Kung Fu Panda là 5 năm.

Với cả Fanpage ZenPhim hoạt động lại rồi nha mọi người =))))

Vui nhộn, chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống
Review Phim The Croods 2

Movie title: Gia đình Croods: Kỷ nguyên mới

Movie description: Chuyến phiêu lưu lần này của gia đình Croods phải đối mặt với sự thách thức đến từ gia đình Bettermans - những kẻ tự cho rằng bản thân là những cá thể được tiến hóa vượt trội hơn. Liệu kết quả của cuộc đối đầu này sẽ ra sao?

Date published: November 25, 2020

Country: USA

Duration: 1h 35 phút

Director(s): Joel Crawford

Actor(s): Nicolas Cage, Emma Stone, Ryan Reynolds

Genre: E

 • Nội dung - 7.5/10
  7.5/10
 • Hình ảnh - 8/10
  8/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Hiệu ứng - 7.5/10
  7.5/10
7.5/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments