Tiếng gọi nơi hoang dã (The Call of the Wild) là bộ phim để lên được màn ảnh rộng, Hollywood đã phải chi 109 triệu $. Zen Phim thật sự hơi bất ngờ với chi phí đó. Bởi phần hiệu ứng của phim không quá mượt mà và xuất sắc như phần kịch bản. Vốn dĩ là một người thích sách nhưng ít đọc sách và đương nhiên cuốn này Zen cũng chưa đọc luôn. Và chuyện Jack London là tác giả của quyển sách này thì cũng là chuyện Zen mới biết vài hôm.

Tiếng gọi nơi hoang dã mang một nội dung tự do đầy sắc màu của sự phấn đấu

Nội dung phim xoay quanh một con chó có tên là Buck. Đúng theo kiểu quý công tử ở nhà cao cửa rộng vui chơi thậm chí có hơi trác táng. Cuộc giống thoải mái đó xuất hiện trên phim không lâu, bởi sau đó cậu đã bị bắt cóc. Cuộc đời cậu giống như kiểu bước sang một trang mới và mang đầy màu sắc thăng trầm từ đây.

Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (The Call of the Wild)
Harrison Ford trong vai trò người đồng hành với chú chó Buck

Cái hay mà Zen thấy bộ phim đã làm được ngay từ đầu là cho người xem cảm nhận được cảm xúc của nhân vật. Vì vậy câu chuyện được dẫn dắt khá mượt. Nên khi Buck lần đầu tiên rời xa tổ ấm rơi vào vòng thay chủ như thay áo, bạn sẽ thấy rất rõ những cảm xúc của chú. Đang sống trong một dinh thự với chủ cưng và đủ thứ sung sướng thì đây là hoàng cảnh không ai muốn. Những cơ cực bắt đầu với những điều nhỏ nhặt như đi chân trần trên tuyết. Lần đầu bị bắt kéo xe, những lần té xe sau đó bới tính lơ đãng. Nhưng Buck là một chú chó mau học hỏi và có tính thích nghi với môi trường cao.

Review Phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (The Call of the Wild)
Đôi mắt vui buồn được thể hiện rất rõ qua đôi mắt của Buck trong Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (The Call of the Wild)

Song song với việc tồn tại giữa những lần thay chủ như thay áo đó là một khát vọng được tự do. Bạn sẽ cảm nhận phần này rõ nhất khi bộ phim trở dần đến hồi kết thúc. Những trăng trở, những lo âu, những hoài niệm về những đời chủ đã qua. Được đạo diễn Chris Sanders thể hiện khá tốt phần này.

Tiếng gọi nơi hoang dã mang một nhiệp phim đầy cảm xúc

Không nhanh như những phim hành động hay chậm rãi như những phim bom xịt. Tiếng gọi nơi hoang dã lựa cho mình cách kể chuyện nhẹ nhàng nhưng đầy tính hiệu quả. Zen nói nó hiệu quả là vì bạn sẽ luôn theo sát diễn biến tâm tư tình cảm của chú chó Buck. Gần như bạn sẽ vui buồn cùng với chú chó. Cảm nhận được sự thăng trầm của đổi thay.

Review Phim Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (The Call of the Wild)
Lần thứ 3 John Thornton gặp lại Buck trong hoàng cảnh tội nghiệp

Mang trên minh 109 triệu $ nhưng Tiếng gọi nơi hoang dã chưa thật sự làm tốt phần kỹ xảo

Nói đến phần hiệu ứng thì Zen là đứa khá khó về vấn đề này. Nhất là những bộ phim sử dụng CGI. Tuy về mặt cảm xúc trên gương mặt chú chó Buck là có, nhưng đó chỉ là tiểu tiết. Phần hiệu ứng cho toàn bộ phim có đôi khi làm rất giả tạo. VD như đoan nhà chạy cuối phim. Hay cảnh toàn của khu rừng khi Buck ngồi cùng với John Thornton (Harrison Ford). Đó là chưa kể có một số phần cảnh cử động của Buck chưa thật sự mượt mà.

Review Phim The Call of the Wild (Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã)
Harrison Ford trong buổi họp báo ra mắt phim The Call of the Wild (2020)

Nhưng dù là gì đi chăng nữa thì đây cũng là bộ phim rất đáng xem. Tuy một số yếu tố của công nghệ không được hoàn hảo. Nhưng nội dung đã hay sẵn từ tác phẩm góc rồi nên cơ bản Zen thấy khá hài lòng về bộ phim.

 • Nội dung - 8/10
  8/10
 • Hình ảnh - 6.5/10
  6.5/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Hiệu ứng - 5.5/10
  5.5/10
 • Diễn xuất - 5.5/10
  5.5/10
6.3/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments