Ngôi làng tử khí (Howling Village) ra mắt người xem tại thị trường TQ vào ngày 10/10/2019. Nhưng đến tận ngày 7/1/2020 thì mới được công chiếu ở Nhật Bản. Ở Việt Nam bộ phim ra mắt ngay ngày 14/02 để lại nhiều ấn tượng cho người xem, trong đó có Zen.

Nội dung phim Ngôi làng tử khí

Bộ phim lấy cảm hứng từ ngôi làng có thật ở Nhật Bản có tên là Inunaki. Bộ phim đến thị trường Việt Nam với cái tên Ngôi Làng Tử Khí. Ngay từ đầu phim các bạn sẽ thấy những bạn làm YouTuber đang cố gắn xâm nhập vào ngôi làng. Đây dường như cũng là lời khuyên nhắn nhủ với những bạn hay đi khám phá và quay video lại. Đương nhiên là hậu quả sẽ không tốt với những ai muốn thâm nhập vào ngôi làng.

Review Phim Ngôi Làng Tử Khí
Lần đầu Kanae biết được sự thật về ngôi làng

Kanae (Ayaka Miyoshi) là nhân vật sẽ dẫn dắt câu chuyện từ đầu đến cuối phim. Với khả năng có thể nhìn thấy những hiện tượng siêu nhiên. Cộng với việc làm bác sĩ nên Cô đôi phần có những cảnh làm cho bạn phải giật mình.

Phong cách ma mị của Nhật Bản chưa bao giờ làm Zen phải thất vọng. Cách dàn dựng của bộ phim không phải mới, nhưng vẫn giữ được chất riêng. Vì vậy khi xem phim bạn sẽ có được những cảm giác rất riêng với những phim ma khác. Không cần phải sử dụng âm thanh quá lớn. Những kỹ xảo ghê rợn như phim Mỹ đôi khi “làm quá”. Cũng không phải hù dạo người xem theo kiểu bất ngờ hết hồn.

Review Phim Ngôi Làng Tử Khí
Cả gia đình đi tìm hai đứa con trai mất tích

Kinh Dị Nhật làm rất từ tốn như để lại ấn tượng mạnh cho người xem. Zen xin nhấn mạnh là ấn tượng mạnh nhé. Mọi khung cảnh kinh dị đều làm rất thật. Ngoài ra những cảnh cận cuối bạn sẽ được tận hưởng 1 màn phô diễn cực ấn tượng. Bạn phải xem phim này ngoài rạp, Zen tin chắc ai là fan kinh dị sẽ thấy những cử động này rất ép phê.

Ngôi Làng Tử Khí (Howling Village)
Cả bác sĩ và bệnh nhân đều có khả năng thấy ma =)))

Với 1 cốt truyện dàn trải, nhưng bộ phim biết dùng cảnh hù dạo và tâm lý đan xem. Cái hay của phim kinh dị Nhật là nó sẽ làm tâm lý cho người xem trước. Sau đó mới bắt đầu dẫn dắt bạn vào những điều tối tăm một cách từ từ. Vì vậy khi bạn đã rơi vào vòng tâm lý mà bộ phim muốn, thì bạn có thể sợ bất cứ lúc nào. Cảm giác hồi hộp “chuyện gì sẽ xảy ra”

Diễn xuất – Hình ảnh – Âm Thanh trong phim Ngôi làng tử khí

Thật sự mà nói mọi diễn viên đều thể hiện tốt vai trò của mình. Nhất là những cảnh hoảng hốt, các diễn viên thể hiện rất tốt và nhìn rất thật.

Hành ảnh và màu sắc là điều không thể không nói. Nhưng nếu có nói đến thì cũng không có gì nhiều. Với đại đa số những phim Nhật thì luôn có cùng một gam màu.

Review Phim Ngôi Làng Tử Khí (Howling Village)
Cảnh phim âm u nhưng vẫn sáng rõ đủ cho các bạn theo dõi tình tiết

Âm thanh của phim không quá mạnh, thường xuyên sử dụng những phân cảnh im lặng. Rất ép phê và Zen đánh giá khá cao trong cách điều phố âm thanh để tạo cảm giác cho người xem nhé.

Ngôi làng tử khí là bộ phim không dành cho những bạn dể bị ám ảnh đâu nhé. Nhưng cũng phải là người có cùng gu kiểu phong cách Nhật thì mới thật sự thấy phim hay. Ngoài những màn hù dọa tâm linh, bộ phim còn giải quyết một số vấn đề chốt ở cuối phim. Giải quyết gút mắt và oán hận một cách hợp lý. Đây là bộ phim khá ổn để các bạn ra rạp xem.

 • Nội dung - 7.5/10
  7.5/10
 • Hình ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 6.5/10
  6.5/10
 • Hiệu ứng - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
6.8/10
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments