30 Chưa Phải Tết cũng dính ồn ào không thua gì Gái Già Lắm Chiêu 3. Hôm Zen Phim xem phim này là vào ngày 27/1/2020 (tức mùng 3 tết). Đương nhiên là trên news feed facebook của Zen ngập tràn những tin tức chúc mừng. Nào là doanh thu đạt 11 tỷ, rồi abcd … xyz. Vậy 30 Chưa Phải Tết là phim như thế nào thì Zen chốt luôn là nhàm. Phía dưới bài này là phân tich chi tiết.

Nội dung phim

30 Chưa Phải Tết xoay quanh câu chuyện của Hân (Trường Giang) đang thành công trong ngành xây dựng. Được cử đi về chính vùng quê của mình để “đàm phán” lấy đất cho công ty. Hân trong dịp cao hứng đã tuyên bố mình sẽ lấy được giấy tờ đất đó trong vòng 1 ngày. Các bạn xem trailer chắc cũng sẽ biết được là Hân bị mắc kẹt trong chính ngày hôm mình về quê. Ngày 30 Tết đó cứ lập đi lập lại như một lớp học mà Hân chính là đứa ở lại lớp.

30 chưa phải tết
Trường Giang vào vai đứa con ngỗ ngược

Đến đây nếu bạn nào chưa xem phim chắc sẽ thấy có chút hấp dẫn. Nhưng thưa không … đoạn lập đi lập lại đó nó được thể hiện một cách nhạt toẹt trên phim. Không nhấn nhá, không tình tiết hấp dẫn. Cả những cây hài như Mạc Văn Khoa cũng không làm Zen cười nổi ở một chi tiết nào cả. Phim chỉ hơi hơi ổn vào những phút cuối cùng bởi yếu tố cốt lõi của gia đình.

30 Chưa Phải Tết
Thông điệp phim hay, nhưng cách thể hiện nhạt

30 Chưa Phải Tết quả thật có một nội hay và ổn lắm luôn. Nhưng vì lý do nào đó mà khi qua tay đạo diễn Quang Huy nó lại trở nên nhạt. Bỏ qua lý do gì phim bị dính thông tin cấm chiếu nhưng rồi lại được chiếu. Đây cũng có thể là một chi tiết để Zen hiểu vì sao phim nhạt. Nhưng nhạt vẫn là nhạt.

Diễn xuất

Mạc Văn Khoa là người làm Zen cảm thấy thất vọng đầu tiên. Không tạo được một miếng hài nào hết. Thoại thì chán, không điểm nhấn. Cái Khoa làm được là tròn vai mình, kiểu không dư không thiếu, cho bao nhiêu diễn bấy nhiêu. Nhân vật và cả tính cách nhân vật Khoa thể hiện nhạt y chang như phim.

30 chưa phải tết
Bưa cơm hiếm hoi của gia đình

Trường Giang vốn dĩ rất dể thương nên khi vào vai một đứa con ngỗ ngáo thì cũng chưa xuất thần lắm. Nhân vật trung tâm cho anh thể hiện cũng chỉ dừng lại ở mức được. Những giọt nước mắc anh khóc về ba mình và những hận thù chưa được giải đáp chưa thật sự cao trào.

Tóm lại

30 Chưa Phải Tết cho đến bây giờ Zen cũng không hiểu vì sao có những đồn thổi doanh thu 11 tỷ. Với một nội dung nhạt như vậy, nếu không muốn nói là dở. Cá nhân Zen thì thấy kiểu giống như chắc đây cũng là chiêu bài PR để mọi người thắc mắc và thích thú hơn để có nhiều người xem hơn. Phim dở và nhạt lắm nha mọi người.

Nhạt ... Phim rất nhạt
 • Nội dung - 6/10
  6/10
 • Hình ảnh - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 5/10
  5/10
 • Diễn xuất - 3/10
  3/10
5/10
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments