Bắc Kim Thang có lẻ là phim ma của Việt Nam mà Zen coi gần đây nhất. Sau bộ phim Cô Hầu Gái mà bản thân Zen khá ấn tượng thì gần như những phim ma của Việt Nam sau đó Zen không thèm để mắt đến. Nhưng do dạo này muốn làm sống lại cái blog phim nên quyết định xem phim Bắc Kim Thang để review phim này cho các bạn.

Ma nhưng vẫn còn đẹp - Nhân vật Hai Lầm trong phim
Ma nhưng vẫn còn đẹp – Nhân vật Hai Lầm trong phim

Thú thật mà nói là nếu mở đầu vào mà chê liền thì cũng khá kỳ =)))). Nên thôi Zen sẽ giữ theo sườn bài review như những phim khác. Song song đó sẽ có những phê bình len lỏi trong phim để bài review giảm bớt sự tệ hại của phim Bắc Kim Thang

Nội Dung

Chuyện phim lấy bối cảnh những năm đầu 1990 ở Miền Tây trong một gia đình khá giả. Được mở màn bằng một một cái chết để bắt đầu dẫn đắt bộ phim.

Thiện Tâm do Trịnh Tài thủ vai, sau khi trải qua đợt bệnh kéo dài đã trở về quê nhà để nghỉ ngơi. Khi nghe tin cô em gái họ Hai Lầm bị đuổi khỏi nhà vì có mang khi mới 16 tuổi. Thiện tâm rất lo lắng và quyết định tìm ra sự thật. Trong quá trình đó liên tiếp anh thấy những hình ảnh mơ hồ về cô em gái mình. Sự việc sẽ diễn biến như thế nào và câu slogan của phim “Khi Gia Đình Là Nơi Đáng Sợ” mang ý nghĩa gì. Mời bạn đừng ra rạp phim mà hãy đọc hết bài review này rồi hãy quyết định

Gương mặt đơ của Trịnh Tài suốt phim
Gương mặt đơ của Trịnh Tài suốt phim

Như đầu bài viết thì ắt hẳn các bạn đã biết Zen cảm nhận hơi tệ về bộ phim rồi đúng không. Tuy nhiên phim có một phần làm khá tốt. Đó là sự gắn kết những chi tiết rơi rụng trong phim để ghép thành một kết quả logic. Đương nhiên là có rất nhiều chi tiết thừa và không cần thiết, nếu không muốn nói là lê thê dài dòng. Nhưng trên hết trong một tổng thể tệ thì cũng có vài điểm coi được.

Hiệu Ứng – Hình Ảnh

Quả thật là quá thất vọng với kiểu hù rất rẻ tiền. Đó là những âm thanh lớn, những cảnh bể kính, bể chén… Nói chung là hù theo kiểu đem tất cả các thể loại bể ra mà hù. Không có một chút gì gọi là tạo được cảm giác tâm linh. Tuy là một người có “độ giật mình” hạng cũng nặng (không dể làm Zen giật mình đầu). Nhưng Zen cảm được mức độ u ám và tâm linh của một phim kinh dị. Thật sự rất thất vọng khi đạo diễn lại lấy những âm thanh rẻ tiền đó làm linh hồn hù dọa cho một bộ phim ma.

Hóa trang ma mị chưa tới nhìn còn khá dơ
Hóa trang ma mị chưa tới nhìn còn khá dơ

Phần hình ảnh còn tệ hại hơn, Thiện Tâm luôn luôn có kiểu khóc chảy nước mũi. Không phải một lần mà nhiều lần, đó là chưa kể đến phim bị sai khung hình. Cảnh quay đang khóc nước mũi chảy đầm đìa, sau 1 giây nước mũi biến mất.

Cảnh quay 2 cha con lúc lần đầu Thiện Tâm lên thăm Ông Nội mình thì bị out nét be bép. Thật sự mà nói khâu dựng hình hơi cẩu thả. Khung hình đẹp góc quay đẹp trong phim cũng có nhưng khá hiếm.

Diễn Xuất

Với dàn diễn viên phụ thì miễn chê. Chúng ta có Duy Phương, Trung Dân và còn có NSƯT Phi Điểu đều đảm nhận tốt những vai trò của mình.

Bà Vú đang lo cho cậu chủ nhỏ do NSƯT Phi Điểu thủ vai
Bà Vú đang lo cho cậu chủ nhỏ do NSƯT Phi Điểu thủ vai

Riêng với nhân vật chính thì hoàn toàn khác. Thiện Tâm và Hai Lầm Zen cảm nhận chưa làm tốt vai trò của mình. Trong đó Thiện Tâm thì luôn luôn kiểu chưa thể hiện cảm xúc rõ ràng và mãnh liệt lắm. Với những ký ức về em gái mình thì thể hiện chỉ duy nhất một kiểu trạng thái.

Ma nhưng còn rất đẹp và nụ cười quyến rũ - Hai Lầm trong phim Bắc Kim Thang
Ma nhưng còn rất đẹp và nụ cười quyến rũ – Hai Lầm trong phim Bắc Kim Thang

Hai Lầm cũng dở không kém, chưa thể hiện hết sự ma mị của mình. Gương mặt còn quá “thơ” và dễ thương.

Những lý do không nên xem Bắc Kim Thang:
 • Phim không hợp thời, năm nay là năm 2019 rồi mà còn đem đề tài trọng nam khinh nữ lên màn ảnh. Một chủ đề phải nói là cũ rích, nếu phim làm trong những năm 90 thì sẽ tốt hơn.
 • Phim lúc nào cũng có nước mũi, nhìn hơi dơ
 • Nhân vật nhìn lúc nào cũng đơ đơ
 • Mạch phim đôi lúc nhiều phân cảnh lủng củng
 • Có cái kính cũ thôi mà đập 8 lần (hiệu ứng hù rẻ tiền)
 • Lấy chuyện đập đồ làm chuyển cảnh
 • Nuôi kẻ ăn người ở trong nhà xong sau này tụi nó sẽ giết chủ.

Nhìn chung đây là bộ phim Zen thấy khá dở, bởi thông điệp củ. Cách làm phim cũng củ luôn, mặc dù có cú lật “twist” ở cuối phim, nhưng điều đó cũng không làm phim khá hơn. Bạn là fan phim kinh dị, nếu có ý định xem phim thì nên cân nhắc nhé.

 

Tệ
Poster Bắc Kim Thang

Movie title: Bắc Kim Thang

Movie description: Phim Bắc Kim Thang kể về một cặp anh em yêu thương nhau. Nhưng vì định kiến xã hội trọng nam khinh nữ mà gặp phải tai họa sát thân.

Date published: October 25, 2019

Director(s): Trần Hữu Tấn

Actor(s): Phi Điểu, Trung Dân, Duy Phương, Bích Hằng

Genre: Cấm 18 tuổi

 • Nội dung - 4/10
  4/10
 • Hình ảnh - 4/10
  4/10
 • Âm Thanh - 2/10
  2/10
 • Hiệu ứng - 2/10
  2/10
 • Diễn xuất - 4/10
  4/10
3.2/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments