Chìa Khoá Trăm Tỷ đã không còn xa lạ với những người mê phim rạp trong thời gian gần đây. Nhất là dịp tết nhâm dần phim chiếu rạp tháng 2 này lại càng sôi động hơn. Đôi khi chúng ta không có quá nhiều lựa chọn để đi du lịch. Tuy dịch đã giảm nhưng vẫn còn ở các tỉnh. Nên việc lựa chọn 1 phim chiếu rạp để xem trong những ngày tết là rất hợp lý. Và Chìa Khóa Trăm Tỷ có đáng xem hay không ? Cùng cảm nhận với Zen về bộ phim này nhé.

Nội dung phim Chìa Khoá Trăm Tỷ

Bộ phim xoay quanh nhân vật Phan Thạch và công việc vô cùng đặt biệt của anh. Với những cảnh quay cực kỳ hồi hộp và hấp dẫn ngay từ đầu. Song song đó Chìa Khoá Trăm Tỷ còn kể về cuộc đời thất bại của Cao Chí Dũng. Một diễn viên phụ kém cõi, không có gì nổi bật trong nghề.

Mọi chuyện bắt đầu khi 2 nhân vật này vô tình gặp nhau và hoán đổi vị trí cho nhau. Trong 1 lần Thạch gặp tai nạn và mất trí. Dũng đã nhanh nhẹn chớp lấy thời cơ biến bản thân thành Thạch và mọi chuyện ly kỳ từ đây.

Review Phim Chìa Khóa Trăm Tỷ
Tai nạn nhỏ bắt đầu sự việc lớn

Vì lý do mất trí tạm thời nên Thạch phải bắt đầu sống 1 cuộc sống mới và con người mới. Nhờ sự giúp đỡ của Mai (Thu Trang thủ vai), Dũng có một công việc ở 1 quán ăn nhỏ của gia đình Mai. Còn Dũng thì sống cuộc sống xa hoa thoải mái của Thạch. Nhưng mọi chuyện đâu đơn giản như thế. Một lần nữa bộ phim trở nên hấp dẫn khi Thạch nhớ lại tất cả những chuyện mình đã quên.

Nhìn chung thì kịch bản phim thể loại mất trí như thế này không lạ. Nhưng cái cái của nó là cách sắp sếp câu chuyện. Phần này đạo diễn Võ Thanh Hòa đã làm rất tốt, khiến cho dạng phim thông thường này trở nên hấp dẫn hơn.

Chìa Khoá Trăm Tỷ có hay không ?

Có chứ, xét về cảm nhận cá nhân Zen thì phim khá hay. Như Zen đã phân tích phía trên. Với cách kể chuyện xen kẻ hợp lý của các nhân vật, bộ phim tạo cảm giác thoải mái cho người xem. Không làm chán bất cứ giây phút nào. Không hồi hộp thì hài, không hài thì tình cảm. Luôn luôn cuốn hút người xem ở mọi phân cảnh.

Review Phim Chìa Khóa Trăm Tỷ
Kiều Minh Tuấn trong vai Phan Thạch

Để làm được điều đó thì không thể không nói đến cách diễn xuất của các diễn viên. Kiều Minh Tuấn khá xuất sắc. Bạn sẽ thấy 1 nhân vật Thạch vô cùng uyển chuyển, lúc mất trí thù ngu ngơ, lúc nhớ lại ký ức thì lạnh lùng v..v..

Review Phim Chìa Khóa Trăm Tỷ
Những câu thoại rất đời, hài hước đi vào lòng người

Song song đó Anh Tú cũng không kém, thật sự Tú diễn khá nhiều nhưng Zen không ấn tượng lắm với các vai trước đây. Tuy nhiên lần này Tú diễn khá duyên, nhất là phân cảnh cua gái (tiếp cần với nhân vật Hồ Phương do Jun Vu thủ vai). Đúng bản chất mê gái và dùng mọi thủ đoạn để tiếp cận. Khá hài hước và duyên lắm luôn.

Đánh Giá Phim Chìa Khóa Trăm Tỷ
Anh Tú bị vạch trần thân phận

Mùa phim tết năm 2022 khá sôi động bởi dịch cũng đã giảm một phần nào. Zen chưa xem hết các phim tết năm nay, Chìa Khoá Trăm Tỷ là phim đầu Zen xem. Cảm nhận cá nhân Zen là rất đáng ra rạp xem. Nếu bạn là fan của Thu Trang, Kiều Minh Tuấn thì đây là bộ phim dành cho bạn đấy.

Theo dõi và cùng ném đá Zen trên MXH:

Hay, hài, hành động hấp dẫn
 • Nội dung - 8/10
  8/10
 • Hình ảnh - 6.5/10
  6.5/10
 • Âm Thanh - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
7.1/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments