Coi Maleficent 2 các bạn sẽ nhận ra một điều thế này. Mọi rắc rối trong gia đình đều bắt đầu từ Mẹ Chồng =))). Chắc cũng lâu lắm rồi mới ngồi lê đôi mách với các bạn một bài review phim. Sau khi phát hành phần 1 thì Disney nhận thấy tìm năng “còn khai thác được” của bộ phim nên tiếp tục ra phần 2 nối tiếp phần 1 với tên Maleficent: Mistress of Evil.

Trước khi đi vào phần nội dung phim thì chúng ta sẽ điểm qua một vài điều thú vị về bộ phim nhé:

 • Được phát hành nhân kỷ niệm 60 năm của Người đẹp ngủ trong rừng (1959).
 • Thật ra Tiêu đề “Mistress of Evil” đã được sử dụng cho một số phiên bản tiếng nước ngoài của bộ phim Maleficent năm 2014.
 • Đây là bộ phim thứ 10 của Disney trong năm 2019.

Nội dung

Xứ Moors đang là nơi rất yên bình của mẹ con nhà Maleficent và Aurora. Cho đến khi tình yêu đôi lứa phát triển mạnh và hoàng tử Philip đương nhiên là đã hỏi cưới Aurora. Lúc bấy giờ định kiến giữa người và tộc tiên (tiên bình thường và tiên hắc ám). Câu hỏi đặt ra lúc này là liệu hôn nhân này có thể xóa bỏ được “ranh giới” giữa 2 tộc ???.

Xứ Moors với hình ảnh Maleficent kiều diễm
Xứ Moors với hình ảnh Maleficent kiều diễm

Thật sự mà nói Zen cũng đã ấn tượng nội dung phim từ phần 1 vì sự khéo léo của biên kịch. Biến đổi một tượng đài cổ tích thành một phiên bản mang đầy nội dung sáng tạo và nhân văn. Và trong phần phim Maleficent 2 này cũng không ngoại lệ. Tuy mạch phim diễn ra một cách từ tốn nhưng rất lôi cuốn.

Cảnh hai gia đình lần đầu gặp nhau đầy tương phản
Cảnh hai gia đình lần đầu gặp nhau đầy tương phản

Mọi chuyện trở nên cao trào khi hai gia đình thông gia gặp nhau. Mẹ chồng và Mẹ vợ vốn không ưa gì nhau và theo kiểu “có tao thì không có mày”. Bạn sẽ bị hồi hộp theo từng câu thoại, từng cử chỉ của các nhân vật. Cao trào này sẽ đi đến đâu và kết cục của nó như thế nào thì các bạn xem phim sẽ hay hơn nhé. Zen chỉ có thể tiết lộ phần nội dung đến đây thôi.

Kỹ xảo

Zen sẽ chê trước =))) luôn là vậy. Thật sự là hơi thất vọng với những luống cây bò trường trong những phân cảnh của phim. Một trong những đoạn Zen thấy hiệu ứng làm khá giả tạo là lúc chiến đấu. Zen có cảm giác như phần hiệu ứng của phim có khá nhiều team làm. Vì có những phân đoạn hiệu ứng rất tốt. Tuy nhiên riêng phần dây leo bò trên tường nhìn rất giả tạo.

Trong vài phân cảnh khác, hiệu ứng cho các tiên, những bông hoa của xứ Moors rất đẹp. Cái lung linh từ kỹ xảo đó có thể làm tan chảy mọi trái tim yêu thích sự lấp lánh và dễ thương.

Âm Thanh – Diễn xuất

Maleficent 2: Tiên Hắc Ám đem đến cho các bạn chất lượng âm thanh khá ổn. Riêng về phần này thì Zen không nhận xét gì nhiều vì Zen khá dễ tính trong phần này. Bởi những bộ phim hiện đại ngày nay gần như họ cũng đã rất chỉnh chu trong phần này. Maleficent do Angelina Jolie thủ vai thì thôi khỏi bàn rồi. Chúng ta đã khỏi bàn ngay từ phần 1 rồi cơ. Đặt biệt cái là rất kiệm lời (vai diễn ít thoại). Nhưng nói câu nào là chắc và chất câu đó, duyên dáng, hài hước, đáng sợ …

Angelina Jolie một lần nữa rất xuất thần trong vai Maleficent
Angelina Jolie một lần nữa rất xuất thần trong vai Maleficent

Aurora do Elle Fanning cũng không kém. Thể hiện tốt trong vai trò công chúa, mỏng mang yêu cái đẹp, thơ ngây. Mang đầy đủ tính chất cơ bản của một cô công chúa cần có. Nét ngây ngô đó thể hiện qua tình yêu của nàng với chàng hoàng tử Phillip do Harris Dickinson vào vai. Các cung bậc cảm xúc khi “về nhà chồng” rồi “nhớ về quê mẹ” được nàng thể hiện khá tốt.

Nét trẻ trung của Elle Fanning phần nào tạo nên sự thành công của vai Aurora
Nét trẻ trung của Elle Fanning phần nào tạo nên sự thành công của vai Aurora

Vai mẹ chồng hoàng hậu Ingrith được giao cho Michelle Pfeiffer cũng khá “đầy đặn”. Thể hiện tốt nhất vai trò độc tài của một bà mẹ chồng đầy mưu mô. Zen biết đến Michelle Pfeiffer thông qua một tuyệt phẩm mà tin chắc là những người mê phim sẽ biết. Cat Woman trong “Batman Returns” năm 1992 đã nói lên tài năng diễn xuất của nữ diễn viên này.

Khó nhận ra bà đã từng là Cat Woman lừng lảy ngày nào phải không các bạn
Khó nhận ra bà đã từng là Cat Woman lừng lảy ngày nào phải không các bạn

Tóm lại thì Maleficent 2: Tiên Hắc Ám khá đáng xem. Sẽ là một phim giải trí ổn cho dịp cuối tuần đó các bạn. Hài hước nhẹ, những pha hành động vừa đủ (thật ra là hơi hơi ít, nhưng cũng có thể gọi là đủ). Một nội dung mới lạ so với kịch bản gốc của truyện sẽ là lựa chọn tốt cho những bạn không khó tính.

Khá ổn
Maleficent 2: Tiên Hắc Ám

Movie title: Maleficent 2: Tiên Hắc Ám

Movie description: Trong phần 2 này, một lần nữa Maleficent và Aurora phải đứng ở hai chiến tuyến đối đầu khi nàng công chúa quyết định nhận lời cầu hôn của Hoàng tử Phillips. Trận chiến này được đánh giá sẽ là chướng ngại vật thử thách lòng tin và tình cảm của họ. Liệu rằng Maleficent và Aurora có thể trở thành một gia đình thực sự? Cùng chợ đợi bộ phim vào tháng 10 sắp tới để biết được câu trả lời.

Date published: October 17, 2019

Director(s): Joachim Rønning

Actor(s): Angelina Jolie, Elle Fanning

Genre: C13

 • Nội dung - 6/10
  6/10
 • Hình ảnh - 7/10
  7/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Hiệu ứng - 6/10
  6/10
 • Diễn xuất - 7/10
  7/10
6.4/10
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments