Vua Sư Tử (The Lion King) chắc chắn là một tên tuổi lớn. Nó gắng liền với tuổi thơ của đại đa số các bạn trẻ. Từ 8x cho đến 9x đa số điều biết. Zen còn nhớ như in lần đầu tiên mình xem phim này … ah mà thật ra cũng không nhớ lắm ì lúc đó Zen còn khá nhỏ. Chỉ nhớ lúc đó là chiều chủ nhật lúc 14h. Trong chương trình kỹ xảo điện ảnh. Đó là một hôn rất đặc biệt, Zen xem phim Vua Sư Tử (The Lion King). Xem một cách say sưa quên giờ giấc. Và trong tuần này thì bộ phim đã ra mắt một phiên bản hoàn toàn mới ngoài rạp (ý Zen là phim mới nhưng nội dung cũ).

Simba và Nala lúc còn nhỏ trong phim Vua Sử Tử
Simba và Nala lúc còn nhỏ trong phim Vua Sử Tử

Thật ra thì khi viết bài review này Zen khá là khó khăn. Zen thật sự đã kỳ vọng hơi nhiều nên chắc là cũng hơi gắt gao hơn. Zen nói bộ phim vừa đủ là vì nó vẫn giữ nguyên cốt truyện của phim hoạt hình 1994. Đây là một điều quả là tuyệt với khi nó đã là một ký ức sâu đậm với những đứa trẻ 8x (ít nhất là Zen).

Simba đang nói chuyện với ông chú Scar
Simba đang nói chuyện với ông chú Scar

Điều làm Zen cảm hơi hụt hẫn một chút là những cảnh đầu phim. Nếu bạn quan sát kỹ thì những kỷ xảo này khá thô. Và dưới một tên tuổi lớn như Disney thì Zen khó lòng chấp nhận. Phần sau đó thì tình hình có khả quan hơn. Mượt mà trong từng sợ lông của sư tử. Uyển chuyền trong từng bước đi, nhẹ nhàng trong từng cảnh hạt cát bay (Zen nghĩ là các bạn cũng sẽ bị ấn tượng trong cảnh này).

Scar và bọn tay sai linh cẩu
Scar và bọn tay sai linh cẩu

Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì người ta đã làm được rất nhiều chuyện. Điển hình như sự sống động trong từng con vật. Cái hồn được thể hiện khá ổn, cách làm nhân cách hóa nhân vật. Các con thú nói cười tương tác đùa giỡn với nhau. Phim Vu Sư Tử sẽ đưa bạn đến một chương trình thế giới động vật. Đương nhiên là thế giới này có những câu chuyện gây cấn và để lại nhiều ký ức tuổi thơ.

Pumbaa và Timon cặp đôi hài hước trong Vua Sư Tử
Pumbaa và Timon cặp đôi hài hước trong Vua Sư Tử

Zen xem phim Vua Sử Tử phiên bản lồng tiếng. Các bạn biết đó …phim nào cũng vậy, lồng tiếng luôn có 2 mặt. Điểm ưu của lồng tiếng là hài,có hồn,gần gũi hơn. Ngoài ra khi xem lồng tiếng bạn có thể thoải mái thỏa sức xem phim. Đã mắt với những màn kỹ xảo mà không cần để tâm mấy đến việc đọc phụ đề. Tuy nhiên điều đáng ghét nhất của chuyện lồng tiếng là Việt hóa luôn bài hát !!!!. Nếu như bài hát tiếng anh gốc hay bao nhiêu thì phiên bản Việt hóa lại hài bấy nhiêu.

Simba, Pumbaa và Timon ngày càng thân thiết hơn
Simba, Pumbaa và Timon ngày càng thân thiết hơn

Các bạn hiểu cảm giác nghe nhạc mà mình thấy hài không ??? Nó rất là khó tả thành lời các bạn ạ =)))). Còn một chuyện khá quan trọng. Các bạn phụ huynh nên cân nhắc trước khi cho con em mình xem phiên bản lồng tiếng.Vì ở phiên bản này có những ngôn từ có thể khiến các em nhỏ học rất nhanh mà mình không mong muốn =))). Hài đối với người lờn thôi, nhưng trẻ nhỏ thì không nên.

Mufasa dạy Simba cách trở thành một vị vua là như thê nào
Mufasa dạy Simba cách trở thành một vị vua là như thê nào

Nhìn chung thì nếu như các bạn đã biết phiên bản hoạt hình của Vu Sử Tử năm 1994 rồi. Thì bộ phim có thể đem lại cho bạn một cảm giác rất ư là đã. Tuy nhiên nó vẫn còn thiếu một điều gì đó tạo nên cảm xúc nhiều hơn. Bộ phim vẫn đủ các bạn nhé, nhưng Zen cần nhiều hơn. Bởi Zen chưa cảm thấy đủ dâng trào khi Simba chứng kiến cha mình chết. Chưa đủ căm giận khi được ông chú Scar của mình tiết lộ bí mật nhỏ của mình.

Tóm lại thì Vua Sư Tử (The Lion King) là một bộ phim đáng xem.Tuy chưa đem lại nhiều cảm xúc cho Zen nhưng nó cũng đã hoàng thành một cách tốt nhất. Việc làm lại một bộ phim có tên tuổi lớn như Vua Sư Tử không phải là dể đâu.

 

Khá ổn
Vua Sư Tử (The Lion King)

Movie title: Vua Sư Tử (The Lion King)

Movie description: Một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất mọi thời đại - The Lion King nay ra mắt phiên bản live action. Là con của vị chúa tể rừng xanh Mufasa, chú sư tử Simba ra đời trong sự chào đón của muôn loài. Tuổi thơ đẹp đẽ bình yên của chú đột ngột kết thúc khi người cha vĩ đại bị hãm hại và qua đời. Lưu lạc khắp nơi, Simba bé nhỏ phải học cách sinh tồn một mình. May mắn thay, chú gặp được hai người bạn Timon và Pumbaa.

Date published: July 17, 2019

Director(s): Jon Favreau

Actor(s): James Earl Jones, Chiwetel Ejiofor, Donald Glover

 • Nội Dung - 9/10
  9/10
 • Hình Ảnh - 7/10
  7/10
 • Hiệu Ứng - 6/10
  6/10
 • Âm Thanh - 6/10
  6/10
 • Diễn Xuất - 7/10
  7/10
7/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments