Cậu bé ma II (Brahms: The Boy II) tiếp nối phần nội dung không liên quan mật thiết lắm đến The Boy I. Và đương nhiên sự không liên quan đó kéo theo sự khác nhau về mức độ thành công của 2 bộ phim. Trước khi đi xem phim thì Zen  thấy rất nhiều người che phim này. Nhưng với cá nhân Zen thì bộ phim không hẳng là tệ. Nhưng để nói nó đủ hấp dẫn để ra rạp thì cũng rất khó.

Review Phim Cậu Bé Ma II
Poster Phim Cậu Bé Ma II đầy ấn tượng

Cậu Bé Ma II có cách thể hiện chưa hấp dẫn

Mang trong mình một kịch bản tương đối ổn, thế nhưng bộ phim Cậu Bé Ma II chưa khai thác hết. Những nét kinh dị quá ít cho một bộ phim mà. Thực chất mà nói thì chỉ có 2 – 3 cảnh cho toàn bộ 86 phút của bộ phim. Bộ phim kể chuyện theo một kiểu rất cũ.

Gia đình của Liza và Sean vì sự ngột ngạt của thành phố và chuyển ra vùng ngoại ô sống. Đương nhiên là chuyển nhà đến ngay cạnh ngôi nhà của The Boy I. Và như một sự sắp đặt tình cờ, Jude (Christopher Convery) con trai của họ nhặt được một con búp bê. Mọi chuyện bắt đầu từ đây, và vẫn như phần I búp bê đưa ra cho cậu bé và gia đình mọi nguyên tắc.

Review Phim Cậu Bé Ma II
Jude nhặt được Cậu Bé Ma

Cũng chính từ lúc này, bạn sẽ thấy câu chuyện diễn ra một cách bình thường. Và đương nhiên là không có nhiều cảnh ma oái hù dọa. Và toàn bộ diễn biến của phim là quá trình dằng co vứa bỏ để thoát khỏi con búp bê. Tuy nhiên chuyện đó cũng chỉ xảy ra vào đoạn cuối phim.

Âm thanh chưa thật sự ổn – Diễn xuất ở mức tròn vai

Phần âm thanh của bộ phim cũng chưa tận dụng hết những dàn loa trong rạp. Có rất ít cảnh thể hiện được sức mạnh của âm thanh. Điều này Zen đánh giá khá thấp. Bởi vì với những bộ phim ma thật sự ần làm tốt chuyện này để phim mình hấp dẫn hơn.

Review Phim Cậu Bé Ma II
Jude luôn coi con búp bê là người bạn thân thiết

Về diễn xuất thì tốt nhất vẫn là cậu bé Christopher Convery. Với thần thái luôn trọng tình trạng thất thần. Gương mặt lúc nào cũng một sắc thái. Khi cần biểu cảm cậu cũng chỉ thể hiện nhẹ nhàng, nhưng đủ để lại cảm nhận cho người xem. Một trong những cảnh khá ấn tượng là cuối phim cậu có đeo một chiếc mặt nạ, rất ấn tượng.

Tuy bị nhiều người trong giới chuyên môn đánh giá thấp. Bản thân Zen cũng thấy bộ phim chưa hấp dẫn, nhưng xét về mặt kịch bản nội dung thì phim cũng ở mức ổn. Nhưng vì cách thể hiện không tốt, và vì đây là một bộ phim ma nhưng thiếu cảnh kinh dị. Nên Zen nghĩ nếu bạn là người có gu phim thuộc đô nặng thì sẽ thấy chán với bộ phim này. Zen đề xuất ban nên xem phim Ngôi Làng Tử Khí, đây cũng là bộ phim ít cảnh hù, nhưng lối phim kinh dị theo kiểu tâm linh sẽ làm bạn hài lòng hơn.

 • Nội dung - 6/10
  6/10
 • Hình ảnh - 6.5/10
  6.5/10
 • Âm Thanh - 5/10
  5/10
 • Hiệu ứng - 5.5/10
  5.5/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
5.8/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments