Pháp Sư Mù (Blind Shaman) là phim …. là phim mà Zen không trông ngóng hay háo hức. Chỉ đơn thuần là thấy thích phong cách hài của Huỳnh Lập nên xem. Zen cũng chưa hề xem loạt phim “Ai Chết Giơ Tay” trên kênh Youtube của Huỳnh Lập luôn. Zen phải nói rõ chỗ này nhé, Zen không thích Huỳnh Lập (đừng hỏi Zen vì sao). Nhưng kiểu hài của Lập thì lại thấy ổn ổn, hơi hợp gu với mình một chút.

Pháp Sư Mù
Cảnh chiến đấu trong phim
Nội dung

Nội dung của Pháp Sư Mù xoay quanh hành trình đi tìm lại ánh sáng cho đôi mắt của Tinh Lâm do Hùynh Lập thủ vai. Vì là bộ phim tiếp nối nội dung của “Ai Chết Giơ Tay” trên Youtube nên đây cũng là vấn đề. Đúng tâm lý của một đứa chưa xem “Ai Chết Giơ Tay” luôn. Zen có cả đống câu hỏi khi phim mới bắt đầu.

 • Vì sao Tinh Lâm bị mù ?
 • Nhỏ nhìn được hồn ma là ai ? Tại sao có được khả năng đó ? Do di truyền hay tập luyện ???
 • …. và cả chục câu hỏi khác.
Pháp Sư Mù
Khả Như – Huỳnh Lập – Hạnh Thảo

Thế nên nếu bạn muốn tiêu thụ Pháp Sư Mù một cách ngọt ngào thì nên xem “Ai Chết Giơ Tay” trước khi xem Pháp Sư Mù. Tuy nhiên, bộ phim cũng không đến nỗi là không dành cho những người không biết gì. Các bạn vẫn sẽ hiểu được nội dung phim, nhưng sẽ thấy phim còn thiếu thiếu một cái gì đó. Bạn sẽ thấy được tâm huyết của Huỳnh Lập trong sản phẩm. Đồng thời cũng sẽ cảm thấy ranh giới giữa phim rạp và web drama còn mong manh quá.

Kỳ thực mà nói phần nội dung phim không hề dở.

Tuy nhiên, để nó được đứng trên hàng phim chiếu rạp, Zen thấy điều đó chưa thỏa đáng lắm. Quan niệm cá nhân của Zen thì phim rạp phải là một cái gì đó có cảm xúc. Hoặc chí ít là nó mang một giá trị nhân văn nào đó sâu sắc.

Pháp Sư Mù có sự tham gia của diễn viên Đại Nghĩa
Đại Nghĩa trong vai Út Quái

Phim dàn trải quá nhiều nội dung, nào là tình cảm, gia đình, rồi mối tình xuyên thời gian v..v… Thật sự là hơi tham khi đã ôm vào mình nhiều mảng nội dung như vậy. Nhiều nhưng không khai thác sâu nên nội dung trở nên thiếu hoàn hảo.

Kỹ xảo

Phim thật sự cho nhiều hiệu ứng tốt. Những cảnh hồn ma hay những làn khói ma mị từ hồn ma tạo ra đều rất có cảm giác. Tuy không mượt mà như phim ngoại nhưng đối với Zen như vậy là đủ.

Pháp Sư Mù - Khả Như
Khả Như xinh đẹp đầy quyến rũ trong phim

Tuy nhiên có những cảnh trong cõi hư không (hay là hư vô gì đó) thì lại đơn giản đến mức không chấp nhận được.

Hình ảnh – Âm thanh

Pháp Sư Mù được trao chuốt về hình ảnh khá đẹp. Với gam màu sáng và đậm về màu sắc, khiến cho người xem cảm giác phim khá tươi. Tuy là phim về đề tài tâm linh nhưng các bạn xem sẽ không có cảm giác quá ảm đạm và u ám.

Diễn xuất

Phần này thì Zen thấy khá uổng vì dàn diễn viên tham gia toàn những người giỏi. Phim có Việt Hương, Đại Nghĩa, NSND Ngọc Giàu, Khả Như v..v…. Và những tên tuổi khác nữa mà Zen không thể kể hết. Chính vì nhiều diễn viên giỏi nên làm cho bộ phim mất cân bằng về các tuyến nhân vật.

Pháp Sư Mù
Bộ ba trừ ma trong phim

Ngọc Trai cũng là một diễn viên tốt nhưng đất diễn còn khá ít. Lê Giang cũng đồng cảnh ngộ. Zen nghĩ sẽ hợp lý hơn nếu bố trí nhân vật phụ là những diễn viên mới thì sẽ hợp lý hơn.

Kết luận

Pháp Sư Mù là một phim tổng hợp khá nhiều thể loại, nên chung quy lại thì nếu bạn yêu mến Huỳnh Lập thì cứ xem thôi. Yêu ai yêu cả đường đi lối về nên đừng quá bận tâm nhiều đến bài viết này làm gì hết cho mệt đầu.

Bạn có thể tham khảo review của Zen về 2 bộ Phim Việt gần nhất được chiếu ngoài rạp:

 • Thiên Sứ Không Phép Màu (thể loại phim khoa học viễn tưởng): xem tại đây
 • Bắc Kim Thanh (thể loại phim kinh dị): xem tại đây
Ổn thôi ....
Pháp Sư Mù

Movie title: Pháp Sư Mù

Movie description: Tinh Lâm Cùng với Thụy Du Liên Thanh là bộ ba bạn bè và cực kỳ ăn ý trong việc trừ ma. Cả nhóm cùng giải cứu những linh hồn chưa siêu thoát cũng như chữa trị cho đôi mắt của Tinh Lâm. Trong hành trình đi chữa đôi mắt Tinh Lâm đã phát hiện và dần sáng tỏ nhiều điều.

Date published: November 6, 2019

Country: Việt Nam

Duration: 2h

Author: Huỳnh Lập

Director(s): Lý Minh Thắng, Huỳnh Lập

Actor(s): Huỳnh Lập, Việt Hương, Đại Nghĩa, NSND Ngọc Giàu

Genre: C18

 • Nội dung - 6/10
  6/10
 • Hình ảnh - 5.5/10
  5.5/10
 • Âm Thanh - 5/10
  5/10
 • Hiệu ứng - 5.5/10
  5.5/10
 • Diễn xuất - 6/10
  6/10
5.6/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments