Doctor Sleep có tên tiếng Việt là Ký Ức Kinh Hoàng, một bộ phim mà Zen thật sự rất mong chờ. Khi tìm hiểu bộ phim thì gần như ai cũng biết nó có dính dáng ít nhiều đến The Shining (1980). Tuy nhiên nếu bạn chưa xem phim này thì cũng đừng quá lo. Các bạn vẫn sẽ hiểu được phần lớn nội dung phim Doctor Sleep. Bởi bộ phim chỉ liên kết nhẹ với The Shining khúc đầu với nhân vật Danny Torrance.

Doctor Sleep
Nam diễn viên Ewan McGregor trong Doctor Sleep

Thật sự mà nói trong vòng 20 phút đầu tiên của bộ phim Zen chẳng hiểu mình đang xem cái quái gì luôn =)))). Với những tình tiết lộn xộn, không trật tự và chồng chéo lên nhau. Tuy nhiên sau đó, bộ phim thật sự đã đưa Zen vào mê hồn trận. Đắm chìm và kích thích là hai thứ cảm giác mà Zen có thể tả khi ngồi trong rạp. Đối với cá nhân Zen thì Doctor Sleep (Ký Ức Kinh Hoàng) thật sự là một liều ma túy đê mê loại mạnh.

Nôi dung

Doctor Sleep tái hiện lại bối cảnh nhiều năm sau sự kiện The Shining (1980). Danny Torrance do Ewan McGregor thủ vai lúc này đã khá lớn. Vì có khả năng đặc biệt (thấy được những hồn ma) nên cậu luôn luôn muốn trốn chạy. Trốn chạy chính bản thân và vùi mình bia rượu để làm mình quên đi những việc trong quá khứ.

Doctor Sleep (Ký ức kinh hoàng)
Một trong những “bạn” hồn ma của Danny

Trong quá trình làm lại cuộc đời mình Danny đã dọn đến sống ở một nơi khác. Anh chàng của chúng ta bắt đầu có nơi ở và những công việc mới. Tưởng chừng như mọi chuyện trong quá khứ đã lắng xuống. Nhưng một lần nữa Danny phải đối diện với khả năng của mình. Khi Abra Stone do Kyliegh Curran thủ vai liên lạc với anh.

Cảnh gia nhập hội The True Knot
Cảnh gia nhập hội The True Knot

Hoàn toàn đối lập với Danny, Abra khá thích thú và tò mò với những khả năng của mình. Song song đó luôn có một thế lực đen tối săn lùng hai chú cháu. Họ đã chiến đấu như thế nào? Những kẻ có khả năng đặc biệt này đã có chiến thuật gì và vận dụng chúng ra sao? Hơn hết là, độ phê của nó ngoài rạp là một thứ cảm giác mà bạn nên trải nghiệm. Thế nên các bạn ra rạp để xem phim Doctor Sleep để biết cái kết của nó nhé.

Kỹ xảo

Thật sự mà nói thì với chất phim của Stephen King thì không cần quá nhiều về hiệu ứng, nhưng vẫn đủ làm người xem ấn tượng. Nếu như các bạn còn nhớ  The Mist thì phim này hiệu ứng cũng không nhiều. Tuy vậy, nó cuốn hút bạn một cách rất mãnh liệt. Chỉ đơn giản là một vài lớp sương mờ … thế thôi, vậy mà đủ.

Hình ảnh – Âm Thanh

Các bạn sẽ thật sự chìm trong sự u tối của bộ phim. Tối như kiểu gần giống như phim của DC. Nhưng nó mang một phong cách của Stephen King.

Hình ảnh trong phim Doctor Sleep thật ra rất đẹp. Màu sắc của phim luôn luôn làm cho bạn cảm thấy vừa phải. Chuẩn mực vừa đủ đô, không gây khó chịu đã tạo nên cảm xúc cho người xem.

Nếu các bạn có xem nhiều bài của Zen thì chắc sẽ biết là Zen ít khi đề cập vấn đề âm thanh. Nhưng riêng với bộ phim này thì không nói về âm thanh là một tội lỗi. Âm thanh của phim Doctor Sleep thật sự là một thứ phép thuật ma mị. Âm thanh được trao chuốt rất mĩ miều và quan trọng hơn hết là sự chân thật đến từng cành cây, ngọn gió… Nếu các bạn ngồi đến hết phim (đoạn chữ credit chạy lên), các bạn sẽ nghe âm thanh của gió, rất chân thật.

Diễn xuất

Tuyệt vời và ấn tượng nhất đối với Zen là Kyliegh Curran. Cô bé này thật sự đóng phim chưa nhiều (theo IMDB). Nhưng những gì mà bé này thể hiện thật sự rất tốt. Zen nghĩ còn tốt hơn cả Ewan McGregor. Những cử chỉ và cường điệu giọng nói thật sự mang linh hồn của nhân vật mà cô bé đang thể hiện.

Doctor Sleep (Ký ức kinh hoàng)
Abra Stone và Rose The Hat đối mặt nhau

Rebecca Ferguson trong vai Rose the Hat có thể nói là gần như gánh nguyên team. Nhóm phản diện The True Knot có khá nhiều tuyến nhân vật. Tuy nhiên nổi trội hơn tất cả là Rose the Hat. Với tài năng và nét đẹp quyến rũ của mình, cô nàng gần như là hoàn hảo trong vai thủ lĩnh.

Tóm lại

Doctor Sleep thật sự mà nói là đẳng cấp trong làng kinh dị. Thật chí Zen có thể nói Annabelle hay Insidious … chẳng là gì so với Doctor Sleep. Bộ phim mang một sắc thái kinh dị sang trọng có thể làm hài lòng tất cả các bạn.

Những điều thú vị của bộ phim Doctor Sleep:
 • Stephen King lần đầu tiên có ý tưởng cho Doctor Sleep là vào năm 1998 tại một buổi ký tặng sách. Khi có người hỏi anh ta chuyện gì đã xảy ra với Danny. Đây là một câu hỏi mà Stephen King thường tự hỏi mình về những gì sẽ xảy ra với Jack Torrance nếu anh ta tìm thấy AA. Stephen King bắt đầu suy nghĩ về việc Danny bao nhiêu tuổi và hiện tại ra sao? Wendy đang ở đâu? Và… Doctor Sleep ra đời để trả lời cho những câu hỏi trên.
 • Khi viết Doctor Sleep, Stephen King khá vất vả khi ông đã quên một số chi tiết ở phần The Shining.

Các bạn có thể xem các review khác của Zen về một vài bộ phim kinh dị chiếu trong thời gian gần đây:

Cực kỳ hay
Doctor Sleep (Ký ức kinh hoàng)

Movie title: Doctor Sleep (Ký ức kinh hoàng)

Movie description: Bị ám ảnh bởi những cư dân của khách sạn Overlook - nơi Danny trải qua một năm tuổi thơ kinh hoàng. Anh đã di chuyển liên tục trong nhiều thập kỷ, tuyệt vọng, nghiện rượu và bị ám ảnh bạo lực từ cha mình. Cuối cùng, anh đến ở tại một thị trấn tên New Hampshire. Danny có một công việc tại một viện dưỡng lão. Công việc này được coi như là mang đến sự an ủi cuối cùng cho những người sắp chết. Được hỗ trợ bởi một con mèo biết trước được sự chết chóc, anh ta trở thành "Doctor Sleep". Sau đó, anh gặp Abra Stone, mọi chuyện bắt đầu ....

Date published: November 8, 2019

Country: USA

Duration: 2h 31p

Author: Stephen King

Director(s): Mike Flanagan

Actor(s): Bruce Greenwood, Carel Struycken, Emily Alyn Lind, Ewan McGregor, Kyliegh Curran, Rebecca Ferguson, Zahn McClarnon

Genre: C18

[ Xem Phim Online ]

 • Nội dung - 7.5/10
  7.5/10
 • Hình ảnh - 9/10
  9/10
 • Âm Thanh - 9/10
  9/10
 • Hiệu ứng - 7/10
  7/10
 • Diễn xuất - 8/10
  8/10
8.1/10

ads

Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments